Năm Sai Lầm Gây Họa Khi Hiểu Sai Về Phong Thủy 
Có thể bạn quan tâm:

 

Ngày nay những kiến thức phong thủy đã dễ dàng được tiếp cận hơn qua sách báo, internet... nhưng để vận dụng đúng phong thủy vào thực tế thì không phải ai cũng làm được, thậm chí còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà ta thường hay mắc phải khi tùy tiện vận dụng phong thủy vào thiết kế nội thất.​

 

Cửa chính sơn màu đỏ


Rất nhiều người thích màu đỏ, đặc biệt là nam giới vì đây là màu sắc mạnh mẽ, đầy sức sống. Nhưng cũng chính vì tính chất này mà màu đỏ có thể gây ra những tác động không tốt khi dùng cho cửa ra vào.


Đặc biệt đối với các cánh cửa đặt ở hướng Tây Bắc vì hướng này có mối liên hệ trực tiếp với bầu trời, có ý nghĩa tượng trưng cho người cha hoặc người đàn ông trụ cột trong gia đình. Do đó tại vị trí này nên có lửa hoặc màu đỏ vì sẽ tạo thành “ngọn lửa trên bầu trời”, gây ra nhiều tác động nghiêm trọng đối với người đàn ông trụ cột trong gia đình về các mặt tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp. Để khắc phục thì gia chủ nên đổi lại màu sơn thành màu xám, vàng, trắng hoặc màu be.

 

Ảnh minh họa


Đối diện cửa ra vào là gương


Nhiều người nghĩ rằng việc bố trí gương đối diện với cửa ra vào sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt gia chủ. Nhưng thực chất trong phong thủy thì đây là một trong những nguyên nhân khiến tiền tài của gia đình bạn bị hao hụt.


Lý do là vì khi các dòng năng lượng đi vào nhà gặp phải gương sẽ bị đẩy ra ngoài, khiến cho ngôi nhà thiếu hụt năng lượng, hao tài tốn của.

 

Ảnh minh họa


Sử dụng gương phong thủy, gương bát quái


Nhiều gia đình thường dùng gương bát quái để chống các dòng năng lượng tiêu cực đi vào trong nhà. Nhưng đối với gương bát quái bạn phải hết sức cẩn trọng vì những chiếc gương này sử dụng bát quái âm, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại nên nếu không cần thiết thì bạn không nên sử dụng. Nếu phải dùng đến thì bạn cần gặp các chuyên gia am hiểu về phong thủy để có lời khuyên chuẩn xác nhất.


Phòng ngủ có cây xanh và nước


Chúng ta thường không kiêng cử cây xanh và nước trong nhà vì nó thường mang ý nghĩa tốt về tài lộc, nhưng điều này sẽ không đúng khi chúng được đặt trong phòng ngủ.


Quá trình trao đổi chất của cây xanh vào ban đêm sẽ làm hao tổn sức lực của gia chủ do khí CO2 mà nó nhả ra, khiến cuộc sống của bạn bị mất cân bằng. Đối với nước, khi nó chuyển động (tiểu cảnh) sẽ tạo nên sự thất thoát tiền bạc và tạo nên các một số vấn đề bệnh tật cho người ngủ trong phòng.

 

Ảnh minh họa


Treo gương phía sau bếp


Đây là một lỗi mà rất nhiều ngôi nhà gặp phải. Thật sự theo phong thủy thì việc treo gương phản chiếu bàn ăn làm tăng sự sung túc vì thức ăn sẽ được nhân đôi lên. Nhưng đó là trường hợp đối với bàn ăn, không phải bếp, nhiều gia đình đặt bàn ăn ngay cạnh bếp sẽ thường mắc lỗi này. Khi gương phản chiếu thức ăn là dấu hiệu tốt, nhưng khi phản chiếu bếp nấu thì lại mang ý nghĩa ngược lại vì bếp nấu thuộc hành Hỏa, thuộc tính Hỏa chỉ nên cân đối với các thuộc tính khác, việc nhân đôi thuộc tính Hỏa sẽ gây bất lợi cho gia đình bạn.


Do đó, để bố trí đúng phong thủy bạn hãy đặt gương sao cho phản chiếu được thức ăn trên bàn ăn và tránh xa khu vực bếp nấu.

 

Ảnh minh họa

 

Decorhome

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & CHIẾT KHẤU TỐT NHẤT

Giải Pháp Nội Thất Sáng Tạo‎ - Thiết Kế Nội Thất Xu Hướng 2019 - Thi Công Trọn Gói

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM VIỆC VỚI CHÚNG TÔI ?

 Chuyên nghiệp, UY TÍN, Chất lượng thẩm mỹ cao, Đúng Tiến Độ
 Tư Vấn Rõ Ràng - Tận Tâm 
 Cam Kết Đồng Hành Cùng Khách Hàng "TRƯỚC VÀ SAU" khi thiết kế.
 Am Hiểu Sâu Sắc Về Thiết Kế Luôn Luôn Tối Đa Hóa Lợi Ích Của Khách Hàng
 Cam Kết Giá Tốt + Ưu Đãi + Khuyến Mãi

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRONG 15 PHÚT