Ban Công Và Những Tác Động Không NgờCó thể bạn quan tâm:

Dù chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà nhưng ban công lại là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nhất, là kênh đón gió và ánh sáng mặt trời vào nhà. Nếu ban công nhà được thiết kế hợp lý không chỉ giúp cải thiện môi trường sống của ngôi nhà mà còn mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Dưới đây là một số quy tắc phong thủy mà bạn cần biết khi thiết kế ban công.

 

Ban Công Và Những Tác Động Không Ngờ - 1

Ảnh minh họa

 

Hướng của ban công

Ban công nên đặt tại những hướng đón năng lượng tốt như hướng Đông và hướng Nam để có bầu không khí dễ chịu, tránh hướng Bắc và hướng Tây vì sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cũng cần thiết kế sao cho hướng nhìn của ban công không bị che khuất.

 

Ban Công Và Những Tác Động Không Ngờ - 2

Ảnh minh họa

 

Đặc biệt cần lưu ý không để ban công hướng ra các góc nhọn, những con đường gấp khúc và con đường đâm thẳng vào nhà vì đây đều là những điều tối kỵ trong phong thủy, có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của ngôi nhà.

 

Thiết kế ban công

Ban công tốt nhất nên được thiết kế theo dạng đường thẳng hoặc vòm tròn vì nó sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu, hài hòa. Các loại ban công có hình dạng răng cưa, góc nhọn thì tránh sử dụng vì đây là những hình dạng biểu trưng không tốt trong phong thủy.

 

Ban Công Và Những Tác Động Không Ngờ - 3

Ảnh minh họa

 

Đặt gì ở ban công?

Tại Việt Nam nhiều gia đình thường tận dụng ban công như nơi chứa đồ lặt vặt, dụng cụ vệ sinh như chổi lau nhà, hoặc là nơi phơi treo quần áo. Ta có thể nhận thấy ngay rằng như vậy sẽ khiến cho ban công tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ mang đến các bệnh truyền nhiễm. Thêm vào đó cách sử dụng ban công như vậy cũng là không nên theo phong thủy.

 

Ban Công Và Những Tác Động Không Ngờ - 4

Ảnh minh họa

 

Tại ban công tốt nhất là nên để các chậu cây cảnh mang ý nghĩa tốt trong phong thủy. Các loại cây thường được ưa chuộng treo ở ban công là vạn niên thanh, trúc cảnh, kim phát tài... Gia chủ chỉ nên trồng từ 1 đến 2 loại cây, không nên trồng cây to nhỏ khác nhau gây lộn xộn, không đẹp mắt. Không để cây bị sâu làm hư hại hoặc héo úa sẽ mang đến kết quả ngược lại.

 

Ban Công Và Những Tác Động Không Ngờ - 5

Ảnh minh họa

 

Decorhome

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & CHIẾT KHẤU TỐT NHẤT

Giải Pháp Nội Thất Sáng Tạo‎ - Thiết Kế Nội Thất Xu Hướng 2019 - Thi Công Trọn Gói

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM VIỆC VỚI CHÚNG TÔI ?

 Chuyên nghiệp, UY TÍN, Chất lượng thẩm mỹ cao, Đúng Tiến Độ
 Tư Vấn Rõ Ràng - Tận Tâm 
 Cam Kết Đồng Hành Cùng Khách Hàng "TRƯỚC VÀ SAU" khi thiết kế.
 Am Hiểu Sâu Sắc Về Thiết Kế Luôn Luôn Tối Đa Hóa Lợi Ích Của Khách Hàng
 Cam Kết Giá Tốt + Ưu Đãi + Khuyến Mãi

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRONG 15 PHÚT